PHS - Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng

PHS - Fortune Securities Corporation Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng Lầu 5, Tòa nhà Lawrence S.ting, 801 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: +84-(0)8-54.13.54.79 Fax: +84-(0)8-54.13.54.79 Email: Website: http://www.phs.vn

Chi Tiết
Sàn Giao Dịch HNX
Ngành nghề Chứng khoán
Số lượng nhân sự N/A

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
- Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng, tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Lạc, được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103005552 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 15 tháng 11 năm 2006 với vốn điều lệ ban đầu là 22,68 tỷ đồng. Ngày 01 tháng 12 năm 2006, PHS được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh chứng khoán số 23/UBCK-GPHĐKD, với các nghiệp vụ: Môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán.
- Đầu năm 2008 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Công ty thông qua sự hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần CX Technology.
- Ngày 12/01/2010 được sự chấp thuận của UBCKNN, Phú Hưng tăng vốn điều lệ từ 135 tỷ lên 300 tỷ đồng theo Giấy phép số 293/UBCK-GP, tăng hơn 13 lần so với năm 2006

LĨNH VỰC KINH DOANH
- Môi giới chứng khoán : 25 tỷ đồng Việt Nam
- Tự doanh chứng khoán : 100 tỷ đồng Việt Nam
- Bảo lãnh phát hành chứng khoán: 165 tỷ đồng Việt Nam;
- Tư vấn đầu tư chứng khoán : 10 tỷ đồng Việt Nam.
-Lưu ký chứng khoán.

VỊ THẾ CÔNG TY
Tính đến thời điểm 31/3/2010, trên hai Sở giao dịch có 105 CTCK thành viên (Nguồn: www.ssc.gov.vn), so sánh vốn điều lệ của các CTCK, có thể thấy rằng Công ty
Phú Hưng là một trong số ít Công ty đạt được vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng trở lên. Với khả năng tài chính này đã giúp Công ty đứng vững trên TTCK, vượt qua những khó khăn của cơn bão khủng hoảng, hoàn thành được những chỉ tiêu và kế hoạch đề ra. Trong tương lai, sau khi niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty càng có thêm nhiều kênh để huy động vốn nhằm mở rộng quy mô không chỉ trong nước mà còn vươn xa trên trường quốc tế. Vị thế hệ thống mạng lưới giao dịch Công ty tự hào là một trong những CTCK có hệ thống mạng lưới giao dịch rộng khắp trên các thành phố lớn. Tính đến thời điểm 26/4/2010, Phú Hưng đã có tổng cộng 12 chi nhánh và phòng giao dịch. Hệ thống chi nhánh của Công ty có mặt ở các tỉnh thành phố, các khu vực có nền kinh tế phát triển như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Với mạng lưới giao dịch rộng rãi này, Công ty hy vọng sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, mang lại sự thuận tiện và nhiều tiện ích, đồng thời thu hút một lượng lớn khách hàng địa phương có nhu cầu đầu tư tham gia trên TTCK.
Vị thế về nguồn nhân lực
Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng, quyết định thành công của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ chứng khoán. Nhận thức rõ điều này, PHS đã chú trọng khâu tuyển dụng nhằm thu hút đội ngũ lãnh đạo cũng như chuyên viên có trình độ và chuyên nghiệp trong công việc. Bộ máy lãnh đạo của PHS gồm nhiều chuyên gia trong và ngoài nước có trình độ cao trong lĩnh vực tài chính, được đào tạo bài bản qua nhiều chương trình có uy tín trên toàn cầu như CFA và có kinh nghiệm, tầm nhìn chiến lược và trình độ quản trị lâu năm. Đội ngũ nhân viên có tinh thần trách nhiệm với công việc và được đào tạo kỹ lưỡng vế kiến thức chuyên môn, kỹ năng, định hướng nghề nghiệp và văn hóa doanh nghiệp, đạt được chứng chỉ hành nghề chứng khoán do Ủy ban quy định. Bên cạnh việc thu hút nhân tài, PHS cũng chú trọng xây dựng mức lương thưởng hợp lý, môi trường làm việc chuyên nghiệp, cạnh tranh lành mạnh để phát triển, khẳng định bản thân, giúp nhân viên toàn tâm toàn ý cho sự phát triển chung của Công ty.
Vị thế công nghệ thông tin
Đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng, việc thu hút các nhà đầu tư không chỉ tập trung vào thế mạnh của nguồn nhân lực mà còn là thế mạnh về hệ thống công nghệ thông tin. Hệ thống công nghệ thông tin được đầu tư bài bản và mang tính an toàn, bảo mật cao. Tháng 06/2007, khi mới đi vào hoạt động được nửa năm, Công ty đã bắt đầu triển khai dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến trên Internet với nhiều tiện ích như: giao dịch, tra cứu tài khoản, số dư chứng khoán, kết quả khớp lệnh…và nhiều dịch vụ khác qua điện thoại và SMS. So với thời kỳ đó, đây là một sự tiến bộ vượt bậc và có thể khẳng định PHS là một công ty đi đầu về công nghệ thông tin, trong khi đến hiện nay còn nhiều công ty vẫn chưa thể triển khai hoạt động này. PHS cũng là một trong số các CTCK đầu tiên đạt yêu cầu kỹ thuật kết nối giao dịch trực tuyến với HOSE và đạt yêu cầu về mặt hệ thống để áp dụng giao dịch trực tuyến với HNX. Không tự bằng lòng với những gì đạt được, PHS cam kết sẽ ngày càng nâng cao năng lực và vị thế của Công ty hơn nửa, để không những đạt được mục tiêu trước mắt là vực dậy thị phần môi giới và tư vấn tài chính mà còn đưa Công ty chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trên TTCK trong tương lai.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ
Sau gần 10 năm kể từ khi Trung tâm giao dịch chứng khoán đầu tiên chính thức khai trương đi vào vận hành, TTCK Việt Nam đã thu được những thành tựu đáng khích lệ, trở thành kênh huy động, kênh đầu tư hiệu quả, được nhiều tổ chức và nhà đầu tư quan tâm. Nhưng với tiềm năng phát triển của nền kinh tế đất nước và lợi thế về dân số trẻ của Việt Nam, tiềm năng phát triển của TTCK còn rất lớn. Theo Quyết định số 128/2007/QĐ-TTg của TTCP về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường vốn Việt Nam đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020 với nội dung chủ yếu sau:
Mục tiêu tổng quát:
Phát triển nhanh, đồng bộ, vững chắc thị trường vốn Việt Nam, trong đó thị trường chứng khoán đóng vai trò chủ đạo; từng bước đưa thị trường vốn trở thành một cấu thành quan trọng của thị trường tài chính, góp phần đắc lực trong việc huy động vốn cho đầu tư phát triển và cải cách nền kinh tế; đảm bảo tính công khai, minh bạch, duy trì trật tự, an toàn, hiệu quả, tăng cường quản lý, giám sát thị trường; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người đầu tư; từng bước nâng cao khả năng cạnh tranh và chủ động hội nhập thị trường tài chính quốc tế. Phấn đấu đến năm 2020, thị trường vốn Việt Nam phát triển tương đương thị trường các nước trong khu vực.
Mục tiêu cụ thể:
Phát triển thị trường vốn đa dạng để đáp ứng nhu cầu huy động vốn và đầu tư của mọi đối tượng trong nền kinh tế. Phấn đấu đến năm 2010 giá trị vốn hoá thị trường chứng khoán đạt 50% GDP và đến năm 2020 đạt 70% GDP. Tại Hội thảo khoa học “Định hướng chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020” vào tháng 11/2009, cũng đã đề ra mục tiêu chiến lược phát triển thị trường chứng khoán giai đoạn 2011 – 2020 là phát triển về quy mô, chất lượng hoạt động cho thị trường chứng khoán, duy trì trật tự an toàn cho thị trường, mở rộng phạm vi, tăng cường hiệu quả quản lý, giám sát thị trường, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập thị trường tài chính quốc tế. Về định hướng chiến lược, dự kiến năm 2015, quy mô vốn hóa thị trường đạt 65-70% GDP và đến năm 2020 đạt 90 – 100% GDP. Để đạt được mục tiêu trên cần hoàn thiện khung pháp lý mà cơ bản là hoàn thiện Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn, tạo cơ chế để các cơ quan quản lý có tính độc lập, tăng nguồn cung cho thị trường chứng khoán, nâng cao hiệu lực quản lý của nhà nước và phát huy vai trò các Hiệp hội ngành nghề chứng khoán, vai trò tư vấn độc lập, phản biện chính sách từ các tổ chức. Với những chiến lược và nhiều ý kiến giải pháp được vạch ra cụ thể như vậy, đã cho thấy được mục tiêu phát triển thị trường chứng khoán là mục tiêu hàng đầu và vô cùng quan trọng đối với nhà nước ta. Đồng thời, trên thực tế hiện nay, theo thông tin từ SSC, trong năm 2009, mạng lưới và quy mô hoạt động của CTCK ngày càng được mở rộng, với 80 chi nhánh, 42 phòng giao dịch đang hoạt động tập trung ở nhiều tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Hải Phòng. Cùng với sự phát triển mạng lưới hoạt động, số lượng tài khoản giao dịch tại các CTCK cũng tăng mạnh với tổng số tài khoản trên 800.000 tài khoản, tăng 1,5 lần so với năm 2008. Tuy nhiên, so với quy mô dân số Việt Nam (hơn 86 triệu người), thì tỷ lệ mở tài khoản chứng khoán trên cả nước chỉ chiếm khoảng 0,93%, là một tỷ lệ quá nhỏ. Điều này cho thấy lượng khách hàng tiềm năng còn rất dồi dào, là cơ sở để các CTCK có thể ngày càng mở rộng hoạt động và tăng cường chất lượng dịch vụ của mình.


Nguồn tin: APSECO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Quý khách cần vé máy bay giá rẻ hãy gọi ngay Đại lý vé máy bay giá rẻ chúng tôi theo số máy 0422444777 hoặc tìm giá vé máy bay jetstar,giá vé máy bay Vietjet Air, hãy truy cập vào website bán vé máy bay chúng tôi để biết thêm chi tiết : Ve may bay gia re, Vé máy bay đi Singapore
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

vé máy bay vietjet air - vé máy bay vietnam airlines
Sàn Chứng Khoán HOSE
Sàn Chứng Khoán HNX

Vé máy bay Jetstar - Vé máy bay Vietjet air - Vé máy bay vietnam air vé máy bay quốc tế - đặt vé máy bay , Vé máy bay  - Vé máy bay giá rẻ